Làm cách nào in logo lên áo thun, áo thể thao, áo bóng đá?

Làm cách nào in logo trên áo thun, áo thể thao, áo bóng đá? Đó là câu hỏi được rất nhiều chủ shop bán quần áo, shop đồ thể thao, shop đồ đá bóng và thậm chí là các bạn trẻ thích tự mình thiết kế áo thun hỏi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm qua bài viết này.

Làm cách nào in logo lên áo thun, áo thể thao, áo bóng đá
Làm cách nào in logo lên áo thun, áo thể thao, áo bóng đá

In logo trên áo – trên vải, cơ bản có các công nghệ sau: In chuyển nhiệt, in lụa, in cao su nổi, in trực tiếp và in decal nhiệt. Dưới đây là cách thức từng loại:

In logo trên áo thun, áo sơ mi, áo khoác, áo bóng đá bằng công nghệ in chuyển nhiệt

Đây là công nghệ dễ làm, đơn giản nhất nhưng cũng nhiều hạn chế nhất. Cách làm:

 • Thiết kế mẫu in trên máy tính >> Lật trái bản in >> Tiến hành in mực nhiệt lên giấy in chuyển nhiệt.
 • Lấy giấy in xong đặt úp mặt in vào áo, chỗ cần in trên máy ép nhiệt >> Ép nhiệt (nhiệt độ 180-200ºC, thời gian: 10-20 giây tùy loại vải.
 • Ghi chú: Công nghệ in này chỉ phù hợp với áo quần vải polyester, thun lạnh, thun mè và là vải màu trắng hoặc sáng màu (xanh nhạt, vàng nhạt, hồng nhạt). Vải tối màu, màu đen, vải cotton hay cotton pha đều in không được.

Xem thêm: in áo thun chuyển nhiệt lấy ngay

In logo trên vải, áo thun bằng công nghệ in lụa

Công nghệ in lụa (ngoài Bắc gọi là in lưới) đã ra đời tại châu Âu từ năm 1925. Ngày nay, in lụa đã trở nên quá phổ biến với giá thành cực rẻ. Cách làm tóm lược như sau:

 • Chuẩn bị mẫu in. Yêu cầu: file vector, có thể tách màu. Mỗi màu tách thành một bản in.
 • Nếu bạn là thợ in lụa, chúng tôi sẽ không hướng dẫn tại đây. Xin hướng dẫn cách làm đơn giản dành cho dân làm chơi, logo dạng đơn giản: Cắt logo bằng decal (cắt ngược) theo màu. Ví dụ, logo có 2 màu xanh đỏ, thì cắt thành 2 file. Dán decal vào mặt dưới khung lụa, tiến hành in, lần lượt từng màu. Chờ khô.
 • Ghi chú: Cách làm này là những mẫu logo đơn giản. Với các mẫu phức tạp, chi tiết nhiều và nhỏ, thì bắt buộc phải là công việc của thợ in lụa chuyên nghiệp.

In logo trên áo bằng công nghệ in cao su nổi

Công nghệ in logo, chữ nổi dầy trên áo được áp dụng cho các loại áo đắt tiền, vì chi phí in cao hơn các công nghệ khác. Ở phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ không giới thiệu chi tiết, xin hẹn viết riêng một bài sau.

In logo trên áo bằng máy in vải trực tiếp

Công nghệ in trực tiếp trên áo được áp dụng chủ yếu với vải cotton 100% hoặc các loại vải pha nhưng chủ yếu là cotton. Tùy máy mà có thể in trên vải sáng màu, vải tối màu hoặc in được cả hai.

in trực tiếp lên áo
in trực tiếp lên áo

Trên thị trường, hiện có nhiều dòng máy in trực tiếp lên vải nhưng giá thành đều khá đắt: Từ giá thành máy (máy chuyên dùng từ 200 triệu đến cả tỷ đồng) đến chi phí mực in, máy móc, phụ gia phụ trợ. Thường chi phí cho một bản in bằng máy in trực tiếp dao động từ 20.000đ – 50.000đ tùy theo kích thước in. Không chỉ đắt, mà chất lượng in trực tiếp cũng không đẹp bằng in decal nhiệt.

Cách làm: Chuẩn bị file in >> Tiến hành phun dung dịch làm mềm vải, xử lý bề mặt vải >> Đưa áo sang ép nhiệt >> Tiến hành in.

In logo trên áo bằng decal nhiệt

Đây là hình thức in cho chất lượng đẹp nhất. Decal nhiệt cho hình ảnh tươi sáng, bóng đẹp, bền màu và sắc nét.

in logo trên áo thun bằng decal nhiệt
in logo trên áo thun bằng decal nhiệt

Cách làm:

Với logo ít màu, màu đơn sắc:

 • Chuẩn bị file vector >> lật ngược file >> Tiến hành cắt decal nhiệt theo từng màu.
 • Ghép decal lại trên áo >> Tiến hành ép nhiệt. Nhiệt độ ép từ 140-175ºC tùy loại vải và tùy loại decal nhiệt.
 • Chờ nguội, lột lớp plastic ra, kê giấy dầu lên decal, ép lại cùng nhiệt độ với thời gian 5 giây.

Với logo nhiều màu, màu pha hay logo dạng hình ảnh bitmap:

 • Chuẩn bị file in, đưa vào Illustrator hoặc Corel, tách bỏ nền, tạo viền cắt >> tạo góc đánh dấu (registration mark), tách thành 2 file: 1 file hình để in, 1 file viền để cắt.
 • Tiến hành in decal (in xuôi) >> In xong bỏ decal đã in vào máy cắt bế >> Tiến hành cắt bế tách nền theo file viền đã làm.
 • Lột decal >> Đặt decal lên áo >> tiến hành ép nhiệt (nhiệt độ từ 140-176ºC tùy loại vải tùy loại decal nhiệt).

Nếu bạn ngại làm, thì hãy thuê dịch vụ in gia công decal nhiệt, in logo lên áo của inAonhanh.com với giá thành rất tốt, chất lượng cực đẹp, bền màu và cực nhanh.

Chúc các bạn thành công!

Người viết: Minh Quân