Làm sao để gỡ decal nhiệt, tẩy decal in hỏng trên áo thun, áo đá bóng?

Làm sao để gỡ decal nhiệt, tẩy decal in hỏng trên áo thun, áo đá bóng mà không làm hư áo? Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn tự gỡ bỏ, lột bỏ phần decal nhiệt bị in sai, in hỏng khỏi áo, vải thật dễ dàng.

Làm sao để gỡ decal nhiệt, tẩy decal in hỏng trên áo thun, áo đá bóng?
Làm sao để gỡ decal nhiệt, tẩy decal in hỏng trên áo thun, áo đá bóng?

Nỗi ám ảnh của thợ in áo: in decal nhiệt bị sai, hỏng

Trong nghề in áo thun, in áo đồng phục, in áo thể thao, áo đá bóng, chắc hẳn các bạn gặp không ít phiền toái khi lỡ in sai, in hỏng nguyên một lô áo với decal chuyển nhiệt. Các lỗi, sai thì nhiều như thừa hay thiếu chữ, thừa hay thiếu dấu, sai chính tả hay lật ngược hình,… Với đơn hàng có thời gian dài để xử lý, thì bạn chỉ bị tốn tiền may lại, in lại áo. Nhưng những đơn hàng gấp, bạn phải tìm mọi cách xử lý nên rất vất vả, tốn kém mà còn làm mất uy tín trước khách hàng.

in áo bảo hộ lao động bằng decal chuyển nhiệt
in áo bảo hộ lao động bằng decal chuyển nhiệt

Phương pháp lột bỏ decal in hỏng, tẩy decal nhiệt trên áo thun, vải các loại

Thông thường, để gỡ bỏ decal nhiệt in sai, in lỗi trên vải, trên quần áo, người ta thường áp dụng các cách làm sau:

  • Cách đầu tiên: Dùng máy sấy tóc hoặc máy thổi hơi nóng: Đặt nhiệt độ nóng khoảng 170-190°C, thổi hơi nóng trực tiếp vào phần decal chuyển nhiệt cần lột > Khi decal nhiệt đã nóng, mềm nhũn ra, bạn hãy lấy nhíp kim loại gắp từng chút decal khỏi áo. Nhớ lá bắt đầu từ 1 góc chữ hay hình decal nhé. Cách làm này rẻ tiền, dễ làm nhưng chậm và rất tốn công. Ngoài ra, nếu gặp loại decal tốt, keo dính chặt thì việc lột bỏ decal càng khó khăn hơn.
  • Cách thứ hai: Dùng máy ép nhiệt: Bạn lấy một tờ giấy loại dầy một chút, rồi đặt lên trên phần decal in hỏng > Ép nhiệt độ khoảng 150-170ºC, thời gian 10-20 giây > Trong lúc decal còn nóng, bạn cầm tờ giấy lột nhẹ, từ từ > Decal nhiệt sẽ dính vào giấy lên theo và rời khỏi áo, vải. Cách làm này khá đơn giản, dễ thực hiện, nhưng nhược điểm là chỉ có tác dụng với decal loại thường, kém bền và áo cotton. Nếu gặp áo thun lạnh, poly mỏng chút sẽ dễ làm bóng áo, vàng áo.
  • Cách thứ ba: Sử dụng nước tẩy decal – dung dịch lột decal nhiệt chuyên dùng: Đây là cách dễ nhất. Bạn chỉ việc nhỏ vài giọt dung dịch gỡ decal nhiệt này lên mặt trong của áo nơi có phần decal nhiệt in bị hỏng, chờ vài giây, rồi lấy móng tay gỡ cạnh decal, lột ra nhẹ nhàng như lột vỏ kẹo, vỏ trái cây. Với loại dung dịch tẩy decal, gỡ decal chuyển nhiệt đặc biệt này, một người có thể gỡ được cả ngàn áo một ngày, công suất gấp 20-50 lần 2 cách làm trên. Lưu ý: Không sử dụng cho các loại vải nhuộm chất lượng kém, ra màu. Chất tẩy decal tuy không làm hư vải, nhưng màu nhuộm dỏm sẽ bị thôi màu khiến áo loang lổ, xấu.

Làm thế nào để mua được dung dịch tẩy decal nhiệt?

dung dịch tẩy decal nhiệt, gỡ bỏ decal in áo bị hỏng
dung dịch tẩy decal nhiệt, gỡ bỏ decal in áo bị hỏng

Rất đơn giản: Chỉ cần bấm vào link này: Nước gỡ bỏ, lột decal chuyển nhiệt – dung dịch tẩy decal chuyên dùng được cung cấp bởi Thế Giới Decal.