Một số lưu ý khi chọn máy in mã vạch

Một chiếc máy in tem nhãn mã vạch được đảm bảo về chất lượng sẽ cho ra sản phẩm in ấn cao. 6 lưu ý sau sẽ giúp bạn hiểu được những đặc tính kỹ thuật cần có của một máy in mã vạch. 

1. Cổng giao tiếp

Bạn có thể cần đến cổng Serial, Parallel, USB, Ethernet, Coax, Twinax hoặc loại khác. Thông thường bạn nên chọn máy in có cổng USB để tiện lợi hơn trong việc kết nối với các thiết bị khác.

2. Bộ nhớ

Máy in của bạn cần bộ nhớ đủ để hổ trợ trình ứng dụng của bạn và phần mềm thiết kế nhãn. Phải chắc chắn rằng máy in có thể sử dụng với phần mềm mà bạn có ý định sử dụng.

mot-so-luu-y-khi-chon-may-in-ma-vach-1

3. Tốc độ in

Bạn sẽ phải cần từ 2 đến 12 inches/giây (IPS) cho nhu cầu tạo ra tem nhãn của bạn. Tuy nhiên quan trọng hơn là label throughput, đơn vị đo số tem in ra trong mỗi phút. Phải chắc chắn rằng máy in mã vạch, tem nhãn mà bạn lựa chọn có thể in được mẫu tem cần tạo với tốc độ in nhanh nhất.

4. Độ phân giải của máy in (dpi)

Đó là số của DOTS PER INCH máy in có thể in một cách tự nhiên và là phép đo trong DPI. Hầu hết ứng dụng của bạn đều có thể xử lý ở độ phân giải 203DPI vì vậy không nên đầu tư máy in có độ phân giải cao hơn nếu không cần đến. Tuy nhiên, nếu bạn cần in mã vạch nhỏ và kích cỡ chữ nhỏ, khi đó bắt buộc dùng máy in có độ phân giải cao từ 300 DPI trở lên.

5. Fonts

Phải bảo đảm máy in của bạn xây dựng sẵn bộ font chữ tốt nhưng cũng có thể hỗ trợ việc thêm font khi sử dụng thẻ nhớ hoặc máy tính. Nó cũng hỗ trợ tải xuống font mới thông qua phần mềm.

6. Special Media Handling

Ứng dụng của bạn có đòi hỏi trục cuốn tem, bộ phận bóc tem tự động, bộ phận cắt tem, tiết kiệm ribbon, hoặc một bộ phận đặc biệt khác. Phải chắc chắn máy in bạn chọn hỗ trợ được tất cả các chức năng này về tiêu chuẩn (có sẵn trên máy) hoặc các tuỳ chọn.