Mẹo chọn máy cắt decal chất lượng, giá rẻ

Với kinh nghiệm làm việc 16 năm trong lĩnh vực máy cắt decal, Thế Giới Decal có được đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, sáng tạo cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng không giới hạn về số lượng, đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Một số lưu ý trong bài viết sau giúp bạn chọn được sản phẩm máy cắt decal chất lượng và giá rẻ.

Xem thêm các nội dung liên quan tại Cách chọn máy cắt decal

1. Xác định nhu cầu sử dụng máy cắt decal

Bạn phải xác định nhu cầu thực sự của doanh nghiệp mình là gì: Bạn cần máy, nếu không có máy thì công việc sẽ bị ngưng trệ? Hay bạn cần máy vì mỗi lần cần cắt decal, bạn phải đi quá xa? Hay bạn cần máy cắt vì cái cơ sở hay cắt gia công cho bạn giở chứng làm bạn bực mình?

2. Ngân sách đầu tư cho máy cắt decal

Máy cắt decal có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, vì vậy khi đã xác định được nhu cầu của doanh nghiệp mình bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề ngân sách cho phép.

Mẹo chọn máy cắt decal chất lượng, giá rẻ
Mẹo chọn máy cắt decal chất lượng, giá rẻ

Nếu bạn cần phải làm tem xe, bia mộ, hay là công ty quảng cáo lớn, tôi khuyên bạn nên đầu tư mua luôn một máy cắt decal Nhật Bản như Mimaki hay Graphtec. Ít hơn, bạn có thể chọn mua một máy cắt decal GCC của Đài Loan.

Còn nếu bạn chỉ cần cắt chữ làm chữ nổi, hộp đèn, làm băng rôn, hay cắt chữ shop hoa với yêu cầu độ sắc sảo không cao lắm, bạn có thể mua một máy cắt decal Trung Quốc.

3. Máy mới hay máy cũ

Với ngân sách dồi dào và nhu cầu lớn, bạn nên đầu tư mua máy mới để hưởng chế độ bảo hành, khuyến mãi chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu nhưng ngân sách hạn hẹp, mà bạn vẫn muốn có một máy cắt đề can thương hiệu đỉnh cao thì lúc này bạn có thể mua một máy cắt cũ với mức giá chỉ bằng 1/2 hay 2/3 giá máy mới.

meo-chon-may-cat-decal-chat-luong-gia-re-2

Các loại máy cắt decal cũ đã qua sử dụng đáng đầu tư là:

 • Mimaki CG-60ST, Mimaki CG-60SL, Mimaki CG-60SR, Mimaki CG-130SRII, CG-60SRIII, CG-130SRIII.
 • Graphtec CE6000, CE5000.
 • Puma GCC, Bengal GCC, Bobcat GCC, Expert 24 LX GCC, Expert 52 LX GCC và Sable GCC.
 • Nếu bạn chọn mua máy cắt Trung Quốc cũ thì hãy chọn các dòng máy:
  • Rabbit HX630, Rabbit HX1200.
  • Refine: Refine MH721, MH1351.
  • Pcut, KcutPro, Kingcut.

Tham khảo máy cắt decal cũ giá rẻ tại maycatdecal.com.

4. Tìm hiểu giá máy cắt chữ decal

Bạn nên tham khảo nhiều nơi, điện hỏi tư vấn nhân viên bán hàng chi tiết mọi thứ cần thiết trước khi quyết định mua, đặc biệt là giá cả và các khoản thuế phải đóng, khuyến mãi bạn được nhận, chế độ bảo hành, vận chuyển,…

Lưu ý một số đơn vị để giá bán như thế này nhưng khi khách mua lại bán giá khác. Có nơi cộng thêm thuế bắt khách hàng chịu. Có nơi để giá máy trên web rất rẻ, nhưng khách đến nơi báo hết máy và chuyển khách mua máy khác để được lợi nhất.

Các bạn có thể tham khảo giá máy cắt decal tại: may cat decal – Nơi có liệt kê giá từng loại máy, có khuyến mãi, điều kiện bảo hành và đã bao gồm thuế VAT.

5. Test chất lượng

Với các máy cắt Trung Quốc, hầu hết đều có nhược điểm là vận hành có tiếng ồn lớn và nét cắt bị răng cưa ở các đường cắt chéo. Các máy cắt decal Đài Loan và Nhật Bản thì không bị tình trạng này.

Tham khảo kỹ thuật máy cắt decal tại maycatdecal.com

Bạn cần test kỹ máy để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, thông suốt. Một trong những cách test máy thông dụng là làm một file cắt gồm nhiều định dạng font chữ với kích thước khác nhau. Nếu bạn thấy nét cắt sắc, mịn và không bị lột decal lên là tốt. Ngoài ra, bạn cho cắt thử các đường song song cách nhau khoảng 1mm với chiều dài 50-100cm. Nếu nhìn từ đầu đến cuối mà nét cắt sắc, không lệch là đạt.

Cách test chất lượng máy cắt chữ:

 • Cắt chữ nhỏ, nhiều font và nhiều cỡ khác nhau.
 • Cắt hình tròn và hình vuông. Kích thước lớn nhỏ khác nhau.
 • Xem nét cắt: Nếu thấy nét cắt mịn, sắc, tròn hay vuông đúng như thiết kế là ổn.
 • Cắt dài: cho máy cắt các ô chữ nhật theo dạng đường song song. Nếu các đường song song đều nhau, giáp mí là ổn.
 • Nghe tiếng ồn: Nếu máy quá ồn là không đạt. Máy Nhật thì phải rất êm.
 • Nhìn độ mịn của decal. Máy tốt thì đường nét sắc, không sần decal, không tróc decal.

Chúc các bạn thành công!

Minh Quân – Thế Giới Decal