3 tiêu chí lựa chọn decal dán tường phòng khách phù hợp

Với ưu điểm có độ bền, tính thẩm mỹ cao, thi công nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và chi phí nên giấy dán tường là sản phẩm đang được sử dụng nhiều hiện nay. 3 tiêu chí sau sẽ giúp bạn chọn được mẫu giấy dán tường phù hợp với phòng khách của mình. 

1. Cân đối tài chính

Đây là điều đầu tiên mà bất cứ gia đình nào cũng đặt ra khi quyết định sử dụng một sản phẩm nào đó và giấy dán tường cũng không ngoại lệ. So với việc sử dụng sơn thì chi phí cho giấy dán tường cũng như nhau nhưng nó lại tạo ra được nhiều hình thái và không gian khác nhau. Bạn có thể chọn giấy dán tường 4 mùa hoặc các họa tiết thiên nhiên, cây lá để phòng khách của mình gần gũi với thiên nhiên hơn.

3-tieu-chi-lua-chon-decal-dan-tuong-phong-khach-phu-hop-1

2. Diện tích căn phòng

Diện tích phòng cũng có ảnh hưởng đến việc chọn họa tiết của giấy dán tường. Nếu phòng khách rộng thì bạn nên chọn các họa tiết nhỏ, màu đậm để giảm bớt sự trống trải và tạo sự ấm cùng. Ngược lại, nếu phòng khách nhỏ thì hãy chọn những gam màu sáng với họa tiết kẻ sọc ngang, họa tiết lớn để không gian trông rộng rãi và tươi sáng hơn.

3-tieu-chi-lua-chon-decal-dan-tuong-phong-khach-phu-hop-2

3. Lựa chọn phong cách

Phòng khách là nơi dùng để tiếp khách vì vậy hãy tạo một chút ấn tượng cho mọi người bằng cách tạo những gam màu tương phản của giấy dán tường phòng khách với căn nhà hoặc tương đồng. Bạn có thể chọn những gam màu sáng như vàng, cam, xám… nhưng không nên quá chói vì chúng sẽ tạo cảm giác nóng bức và ngột ngạt cho căn phòng.