Categories
Cách chọn mua decal

Cách chọn mua decal theo tính cách trẻ

Mỗi trẻ thường có những xu hướng tâm lý khác nhau, vì vậy khi hiểu được tính cách này bạn sẽ có điều kiện tập trung xây dựng tâm lý cho con. Cách chọn mua giấy decal trang trí theo tính cách của trẻ sau sẽ giúp bạn làm tốt hơn vấn đề này.

1. Trẻ hướng nội

Với những trẻ có tính cách hướng nội, bạn không nên trang trí không gian sống của bé bằng những màu sắc đơn điệu, kém tươi sáng để tránh tâm lý của trẻ ở mức trầm. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, việc cho nhóm trẻ này tiếp xúc với những màu sắc tươi sáng một cách thường xuyên là rất tốt.

cach-chon-mua-decal-theo-tinh-cach-tre-1

Nếu trang trí bằng giấy dán tường phòng ngủ với cách pha trộn các màu sắc đúng cách với nhau như màu cam, màu xanh, hay màu vàng pha thì có thể giúp tính cách của bé trở nên hoạt bát và vui vẻ hơn. Ngoài ra thì bạn có thể tô điểm thêm vài họa tiết gần gũi như động vật, cây cối và hoa cũng có giúp cho tâm trạng của bé tốt hơn.

Tham khảo các loại decal tại decal.vn

Những đồ dùng và vật dụng trong phòng bé nếu lựa chọn màu sách tươi sáng thì không chỉ tính cách của bé trở nên vui vẻ mà còn thúc đẩy sự sáng tạo của bé. Cũng việc lựa chọn vị trí bàn học ở trung tâm cũng có hiệu quả hơn là đặt ở góc tường vì với suy nghĩ mình là trung tâm thì đứa trẻ cảm thấy tự tin hơn và hiếu động hơn.

2. Trẻ thiếu tính tập trung cao

Một căn phòng với giấy dán tường màu xanh có thể làm cho các trẻ thiếu tính tập trung ổn định hơn. Sự khác nhau về màu sắc của bức tường hoặc hoa văn của giấy dán tường có thể làm cho bé mất tập trung, đó là lý do chúng ta nên tránh sử dụng. Bạn nên treo những tấm bản đồ hoặc những bức tranh màu xanh dịu mát. Hoặc nếu con bạn là một cậu bé nghịch ngợm quá mức thì việc trải những tấm thảm để tránh bị thương là điều nên làm.

Những đồ dùng làm bằng gỗ sẽ tạo ra cảm giác bình tĩnh cho con bạn. Hơn nữa nếu như sắp xếp bàn học hoặc tủ sách gần nhau thì bé sẽ không cảm thấy chán mà nâng cao đáng kể được khả năng tập trung.

3. Đối với những bé có tính vội vàng

Những bé có tính vội vàng và kém tập trung thì tiếp xúc với nhiều màu sắc tự nhiên sẽ giúp bé ổn định hơn. Vì vậy mà sắp xếp căn phòng mang phong cách đồng quê sẽ tạo nên hiệu quả cao. Chúng ta nên lựa chọn loại kẻ sọc hoặc với các hình hoa nhẹ nhàng, sàn nhà thì nên dùng sàn nhà bằng gỗ. Hơn nữa căn phòng phải có cửa sổ lớn để có thể nhìn ra ngoài ngắm cảnh vật xung quanh tạo cho bé cảm giác hòa nhập với thiên nhiên.

cach-chon-mua-decal-theo-tinh-cach-tre-2

4. Trẻ nhạy cảm

Việc trang trí phòng bằng các tông màu decal nhẹ nhàng sẽ tạo ra bầu không khí dễ chịu cho những bé nhạy cảm. So với việc sử dụng nhiều loại màu sắc thì trang trí bằng những màu đơn giản tạo cho bé cảm giác thoải mái hơn.

Cũng như sử dụng loại bóng đèn trắng tạo nên cảm giác ấm cúng hơn là việc sử dụng loại bóng đèn chiếu sáng huỳnh quang. Ngoài ra việc sử dụng các đồ chơi, búp bê dễ thương không chỉ làm cho bé thoải mái mà còn tạo ra nhiều điều thú vị khác. Vì thế, các bạn cần phải tìm hiểu cách chọn giấy dán tường phù hợp với phòng ngủ của bé nhà bạn.

5. Trẻ nóng tính, hay gây gổ

Nếu bạn sử dụng màu tăm tối cho căn phòng thì sẽ làm tính cách của bé trở nên thô lỗ hơn. Vậy cách tốt nhất là khi trang trí căn phòng hãy trang trí theo tông màu pastel (tông màu phấn nhạt của mọi gam màu khác nhau) sẽ làm cho tâm trí của bé ổn định.

Ngoài ra việc lựa chọn chất liệu vải, giấy dán tường với gam màu có trong tự nhiên như màu xanh lá cây, màu xanh da trời cũng mang lại hiệu quả tốt. Đặc biệt cần tránh xa những các vật dụng có sự pha trộn của các màu sắc.