Tại sao nên chọn mực in chính hãng?

Mực in là một trong những vật tư quan trọng trong ngành in ấn, vì vậy để có những bản in đẹp, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, bạn nên chọn mực in chính hãng. 

1. Tiết kiệm chi phí

Theo một nghiên cứu của InfoTrends do HP ủy thác vào năm 2012 thì có tới hơn 90% sản phẩm mực in phun và laser không chính hãng là không được sử dụng lại vì nhà sản xuất không đầu tư cho việc thu lại và tái chế vỏ hộp mực sau sử dụng.

Các nghiên cứu do HP ủy thác cho thấy mực in chính hãng mang lại độ tin cậy và cho chất lượng bản in tốt hơn giúp giảm hao phí và những phiền toái gây ra bởi những bản in chất lượng kém do sử dụng mực không chính hãng.

tai-sao-nen-chon-muc-in-chinh-hang-1

Kết quả thử nghiệm cho thấy hộp mực in phun chính hãng của HP hoạt động hiệu quả 100% và tạo ra gấp đôi số trang in, các hộp mực in HP Laserjet chính hãng cũng hoạt động tốt ngay lần đầu hay ở bất kỳ lần thử nghiệm nào, trong khi 1/3 số trang in từ hộp mực in không chính hãng có kết quả rất hạn chế hoặc hoàn toàn không sử dụng được.

2. Chất lượng tốt hơn

Trên thực tế, các hộp mực phun và laser không chính hãng qua thử nghiệm cho ra các bản in lỗi như bị kẻ sọc, loang mực và bị mờ. Việc lựa chọn mực không chính hãng cũng thường dẫn đến việc hộp mực bị hỏng sớm hoặc không sử dụng được khi vừa mới mua về.

Khi sử dụng mực in không chính hãng sẽ khiến bạn phải in lại những bản in hỏng tiêu tốn thời gian, công sức và nguồn lực cũng như chi phí.

Đối với mực in chính hãng, khách hàng sử dụng hệ thống in tiết kiệm mực còn có thể tận hưởng chất lượng và độ tin cậy của thương hiệu với chi phí vận hành rất thấp, tương đương hai trăm ngàn đồng cho 600 trang in.

3. Bảo vệ môi trường
Đây là một trong những ưu điểm lớn của mực in chính hãng mang lại, chẳng hạn với HP Panet Partners, không có bất cứ hộp mực in chính hãng nào của HP sau khi sử dụng bị đem vứt bỏ ra bãi rác. Theo kết quả điều tra, có tới hơn 90% sản phẩm mực in phun và laser không chính hãng là không được sử dụng lại vì nhà sản xuất không đầu tư cho việc thu lại và tái chế vỏ hộp mực sau sử dụng.