Cách chọn áo thun đẹp, bền, không nhiễm màu cho dân in áo

Cách chọn áo thun đẹp, bền, không nhiễm màu cho các shop thời trang và dân in áo thun. Bằng kinh nghiệm nghề nghiệm in áo, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn để các bạn tham khảo.

Cách chọn áo thun đẹp, bền, không nhiễm màu cho dân in áo
Cách chọn áo thun đẹp, bền, không nhiễm màu cho dân in áo

Như các bạn đều biết, nếu ai làm nghề in áo, nhất là các loại áo đen, áo đậm màu, khi in nếu áo bị nhiễm màu thì đơn hàng coi như hỏng. Lỗ vốn, mất uy tín khách, mất mối làm ăn. Trường hợp khác là áo bị may lệch, sút chỉ hay bạc màu nhanh cũng gây hậu quả không nhỏ. Nói chung, lỗi kỹ thuật của áo thun thì đa dạng, đủ loại, nhưng với những lỗi nặng nêu trên, chúng ta cần phát hiện ngay từ khi nhập hàng để tránh tổn thất. Tham khảo cách in áo, cẩm nang in áo thun.

Phải làm sao để chọn áo thun đẹp, bền, không nhiễm màu khi in?

Câu hỏi này khó mà dễ. Chúng ta hãy lần lượt thử qua các phương pháp kiểm tra sau:

Bộ lọc giá thành

Bộ lọc giá thành có nghĩa là chúng ta hãy xem bảng giá của nhà cung cấp. Nếu số lượng hàng nhiều, mà giá rất tốt thì đơn giản. Còn số lượng hàng ít, mà giá cũng rất tốt thì phải xem lại. Nguyên tắc kinh doanh là chẳng có cái gì miễn phí hay rẻ – miếng pho mát miễn phí thì chỉ có trên bẫy chuột. Chính vì vậy, nếu bạn nhận được một lời chào mời từ nhà cung cấp một lô áo thun giá rẻ, rất rẻ, hãy xem xét kỹ hơn bình thường.

Thử nhìn bằng mắt

Với những người làm nghề shop thời trang hay xưởng in áo dày kinh nghiệm, chỉ cần nhìn áo cũng có thể nhận xét về chất lượng áo được 50%. Nên nhìn kỹ từ đường may, độ bóng, độ mịn của mặt vải đến các bâu, viền, ráp thân của áo. Nếu thấy xô lệch, thiếu cân đối là áo không đạt yêu cầu.

Thử bằng tay

Xong công đoạn kiểm tra bằng mắt, đến công đoạn kiểm tra bằng tay. Nếu cầm cái áo lên, vải mềm mại, các phần cân đối, đều tay, có thể xác định áo may tốt, vải đẹp. Còn nếu cầm cái áo, thấy chỗ dầy chỗ mỏng, nhiều đoạn may vón cục hay nhẹ quá thì phải xem lại.

In thử 1 áo

Với những chiếc áo màu đen, áo đậm màu, người in áo hay khổ sở nhất là in màu trắng, màu sáng lên vài ngày sau bị lấm tấm đổi màu, thậm chí nhìn như mốc, loang lổ. Đó là hiện tượng nhiễm màu do khâu nhuộm ẩu, kém chất lượng. Những chiếc áo này vẫn có thể in không bị nhiễm màu nếu qua công đoạn dùng hóa chất xử lý chống nhiễm hoặc dùng decal nhiệt chuyên dùng. Tất nhiên, giá thành bị đội lên. Tham khảo thêm: cách in logo, hình ảnh lên áo màu đen, vải tối màu

Chính vì vậy, khi nhập áo, tốt nhất bạn nên xin mua một cái áo mẫu bất kỳ, xong đưa in thử màu trắng lên áo, để 2-3 ngày. Nếu áo bị nhiễm màu thì đừng mua.

Chúc các bạn thành công!

Minh Quân – InAo.vn