6 điều cần lưu ý khi chọn mua máy cắt decal

Với mỗi một công ty quảng cáo, dịch vụ dán tem xe hay một cơ sở làm ghế đá, bia mộ thì máy cắt decal là một người bạn thân thiết trong công việc. Tùy nhu cầu sử dụng mà mỗi doanh nghiệp hay cá nhân có thể lựa chọn cho mình một máy cắt decal phù hợp. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn làm tốt hơn vấn đề này.

1. Địa chỉ rõ ràng

Đây là một trong những thông tin quan trọng để xác định một đơn vị chuyên cung cấp máy cắt decal chuyên nghiệp hay không. Bạn nên xem trên website của nơi bán có địa chỉ, tên công ty, số điện thoại bàn hay không? Khi cần bất kỳ thông tin gì về sản phẩm bạn đều được trả lời rõ ràng bằng văn bản qua Email, Fax.

Việc cung cấp qua các phương tiện này gần như một hợp đồng sơ thảo đảm bảo tính chính xác cụ thể hơn nhiều so với tư vấn trực tiếp bằng đàm thoại. Do đó, nếu khi đăng nhập vào một website mà không có 3 yếu tố này thì có lẽ bạn cần cân nhắc lại vì sẽ có thể rủi ro khi mua sản phẩm, gây khó khăn cho việc liên hệ để bảo hành, sửa chữa hay than phiền về chất lượng máy.

2. Quy mô hàng hóa

Xem website của đơn vị bán bao nhiêu món hàng? Điều này quan trọng vì một đơn vị bán quá nhiều hàng hóa, đủ chủng loại thì tất nhiên sẽ không chuyên.

6-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-may-cat-decal-1

Nhiều website đăng bán máy cắt decal, nhưng khi xem kỹ thì trên đó bán rất nhiều sản phẩm khác nhau. Điều này không sai nhưng giúp bạn thấy rằng độ chuyên nghiệp về riêng sản phẩm máy cắt decal sẽ không cao (sẽ khó khăn khi bạn sửa chữa, hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành, thay thế linh kiện sau này).

3. Giá cả

Theo quy định của pháp luật, mọi hàng hóa bán ra phải được niêm yết giá, bao gồm cả khoản thuế giá trị gia tăng. Nhiều đơn vị không để giá, khi khách hỏi nhân viên chào hàng không đúng, hoặc có đơn vị để bảng giá nhưng lại không có tiền thuế VAT trong đó, khiến giá thành nhìn có vẻ rẻ hơn thị trường 10%, nhưng khi thanh toán, bên cung sẽ yêu cầu bạn đóng thêm 10% thuế.

So sánh tên sản phẩm xem giá thế nào? Một số website đăng cùng một sản phẩm, đăng đi đăng lại mấy lần nhưng giá khác nhau, khách hỏi họ trả lời nhiều cách cho qua chuyện vì thực tế họ không có máy, copy thông tin từ website bán hàng khác đưa lên nhiều lần mà không xóa dữ liệu cũ. Điều đó cho thấy đó là công ty không chuyên về sản phẩm và khả năng bạn mua hớ sản phẩm là rất cao.

4. Liên hệ

Bạn nên gọi điện trực tiếp khi quyết định mua hàng. Qua trao đổi, bạn cần hỏi kỹ giá, thuế, quà tặng, phương thức thanh toán, phương thức giao nhận và các chi tiết kỹ thuật nữa để xác định chắc chắn món hàng mình mua là tốt và đúng giá.

5. Test máy trước khi mua

Để tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng, bạn nên xem kỹ hình ảnh máy bạn muốn mua được đăng tải trên website có giống hình ảnh thực tế khi bạn xem máy hay không, bạn cũng có thể yêu cầu các loại giấy tờ liên quan đến xuất xứ của máy.

Sau đó bạn nên cắt thử máy trước khi mua. Bạn nên yêu cầu người bán cắt thử những đường chéo, chữ in nghiêng như các chữ in hoa A,M,N,X… Tiếp theo bạn nên kiểm tra các góc hình vuông, góc nhọn và hình tròn cắt có sắc nét không.

6. Xác định ngân sách

Nếu bạn có ngân sách dồi dào, thì bạn nên chọn mua một sản phẩm mới để hưởng được nhiều chế độ ưu đãi cũng như bảo hành hợp lý.

Ngược lại, nếu ngân sách hạn hep, bạn có thể mua các loại máy cũ vẫn còn sử dụng tốt để phục vụ công việc. Các loại máy cắt decal cũ đã qua sử dụng đáng đầu tư là: Mimaki CG-60ST, Mimaki CG-60SL, Mimaki CG-60SR, Mimaki CG-130SRII, Graphtec CE5000, Puma GCC, Bengal GCC, Bobcat GCC, Expert 24 LX GCC, Expert 52 LX GCC và Sable GCC. Nếu bạn chọn mua máy cắt Trung Quốc cũ thì hãy chọn các dòng máy: Rabbit HX630, Rabbit HX1200, Refine.

Các bạn có thể tham khảo các loại máy cắt decal chất lượng, giá tốt tại Thế Giớiới Máy Cắt Decal.

Chúc các bạn vui và may mắn!