Hướng dẫn in decal nước

Giấy in decal nước còn gọi là Water slide decal, là một trong những vật liệu được dùng phổ biến trong dịch vụ in ấn ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng và thể thao vì cho ra hình ảnh in ấn và màu sắc rõ ràng hơn các chất liệu decal khác. Đặc biệt, thành phẩm in decal nước dễ dàng sử dụng và phù hợp với nhiều chất liệu như: thủy tinh, gỗ, kim loại, giấy carton, sáp, gạch,…

Giấy decal nước gồm 2 thành phần chính là màng nước và đế keo. Với cấu tạo là màng nước rất mỏng nên có thể bám chắc một cách tương đối. Đặc biệt, nếu được phủ thêm chất bảo vệ như sơn trong, UV hoặc keo dán thì độ bám dính rất tốt.

huong-dan-in-decal-nuoc-1

Để giấy decal nước phát huy hết tác dụng bạn cần lưu ý đến kỹ thuật in. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn làm tốt vấn đề này.

Chuẩn bị:

  • Giấy làm đế: Giấy màu, bề mặt láng và thấm nước tốt.
  • Keo dán giấy
  • Sơn bóng pu và máy phun hoặc bình xịt pha sẵn.

Hướng dẫn:

Bước 1: Tráng một lớp keo dán giấy lên mặt láng của giấy làm đế, lớp keo dán phải đồng đều. Lặp lại từ 2-3 lần bước này cho lớp càng dày càng tốt.

Bước 2: Phủ lên lớp keo một mảng pu mỏng. Sử dụng máy phun hoặc bình xịt.

Bước 3: Khi đã có sản phẩm của bước 2 được gọi là decal nước. Tiến hành in decal nước, việc in này giống như trên decal PVC, để sản phẩm có một màu trắng lót phía dưới khi dán lên vật liệu màu tối thì tiến hành in một lớp màu trắng sữa lên trước rồi in các màu khác.

Quý khách có thể tham khảo kỹ thuật in decal chất lượng tại inDecal.com.

Chúc các bạn nhiều may mắn và niềm vui!